trang chủ tin tức xe Đánh giá xe Ford Ranger chính thức trở thành “Xe bán tải 4x4 tốt nhất”

Ford Ranger chính thức trở thành “Xe bán tải 4x4 tốt nhất”

Ngày 8/3, Ford công bố chiếc Ranger đã chính thức trở thành “Xe bán tải 4x4 tốt nhất” theo đánh giá của Ban giám khảo Giải thưởng Xe của Năm dành cho Nữ giới.

Giải thưởng Xe của Năm dành cho nữ giới vinh danh Ford Ranger là danh hiệu “Xe bán tải 4x4 tốt nhất”. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Giải thưởng Xe của Năm dành cho nữ giới vinh danh Ford Ranger là danh hiệu “Xe bán tải 4x4 tốt nhất”.

Ban giám khảo Giải thưởng Xe của Năm dành cho Nữ giới bao gồm 63 nhà báo nữ chuyên về mảng ô tô đến từ 45 quốc gia trên thế giới – đây là ban giám khảo toàn nữ duy nhất của ngành công nghiệp ô tô.


Các mẫu xe tham gia 6 hạng mục giải thưởng được đánh giá dựa trên các tiêu chí về tính an toàn, cảm giác lái, sự thoải mái, trang bị công nghệ, hiệu suất, tác động đến môi trường và giá bán hợp lý.

Ford cho biết, Ban giám khảo thực sự ấn tượng trước tính đa dụng của Ranger: “Đây là một chiếc xe bán tải đáng tin cậy, đầy phong cách và lôi cuốn. Chiếc xe có thể di chuyển dễ dàng trên mọi địa hình. Ranger sở hữu khả năng vận hành tương đương một chiếc xe địa hình chuyên dụng, nhưng thực dụng hơn nhiều nhờ có thùng hàng ở phía sau.”


Bà Natasha Milner - Quản lý Chương trình Nền tảng của Ranger và Everest cho biết: “Với kinh nghiệm phát triển Ranger từ những ngày đầu tiên, sản phẩm này này đã được cải tiến rất nhiều sau quá trình lắng nghe ý kiến khách hàng. Nhờ vậy chúng tôi có thể đảm bảo Ranger là chiếc xe phù hợp cho tất cả mục đích sử dụng của khách hàng, từ công việc, gia đình và thỏa mãn đam mê của chủ sở hữu. Hơn nữa, với tư cách là một người mẹ, tôi đánh giá cao tính thực dụng và hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) của xe. Xin cảm ơn ban giám khảo Giải thưởng Xe của Năm dành cho Nữ giới đã tôn vinh sức hút toàn cầu và khả năng vượt trội vận hành của Ranger.”

Ford Ranger Wildtrak. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ford Ranger Wildtrak.

Được hé lộ tới công chúng lần đầu tiên năm 2021 và chính thức ra mắt năm 2022, Ranger hiện được phân phối từ phiên bản XL tiêu chuẩn nhưng thực dụng đến phiên bản hiệu suất năng như Ranger Raptor. Frd Ranger hiện được phân phối tại hơn 180 quốc gia trên thế giới.
Ranger có 2 tùy chọn động cơ diesel 2.0L single-turbo tiết kiệm nhiên liệu và phiên bản 2.0 Bi-turbo. Các điểm nhấn thiết kế mới trên Ranger có thể kể đến như bộ giảm chấn được dịch chuyển ra phía ngoài khung gầm giúp tăng cường khả năng kiểm soát, bậc bước vào thùng hàng giúp dễ dàng tiếp cận khu vực thùng sau, các chế độ lái nâng cao và hệ dẫn động bốn bánh bán thời gian mới.
Các công nghệ mới gồm màn hình thông tin giải trí cỡ lớn, bảng đồng hồ kỹ thuật số, đèn LED ma trận cùng đèn pha chống chói và phanh tay điện tử.

Không chỉ có vậy, Ranger được trang bị loạt hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) mới, bao gồm hỗ trợ đỗ xe tự động, hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS) và hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) cùng camera góc rộng hỗ trợ người lái ở giao lộ.

Ranger Thế hệ Mới sản xuất lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương với 2 tùy chọn động cơ 2.0 và 2.2L với 6 phiên khác nhau. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ranger Thế hệ Mới sản xuất lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương với 2 tùy chọn động cơ 2.0 và 2.2L với 6 phiên khác nhau.

Ranger được thiết kế và cải tiến dựa trên việc hiện phỏng vấn hơn 5.000 người dùng ở khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ranger đã trải qua hàng triệu km thử nghiệm tại 10 quốc gia khác nhau để đảm bảo đáp ứng hoặc vượt qua các tiêu chuẩn của người dùng về khả năng vận hành, chất lượng, độ tin cậy và độ bền bỉ.
Giải thưởng Xe của Năm dành cho Nữ giới là giải thưởng xe duy nhất trên thế giới dành riêng cho các nhà báo nữ về mảng xe. Giải thưởng được thiết lập vào năm 2009 bởi bà Sandy Myhre - nhà báo nữ chuyên ngành ô tô tại New Zealand.

Mục đích của giải thưởng là làm nổi bật vai trò của phụ nữ trong thế giới xe hơi, đồng thời công nhận những chiếc xe tốt nhất của năm.

(Nguồn: bnews.vn)