trang chủ tin tức xe Tin tức thị trường Kia chốt ra mắt K5 và Carnival cuối năm nay

Kia chốt ra mắt K5 và Carnival cuối năm nay

Phiên bản cập nhật của Kia K5 và Carnival đều sẽ được thương hiệu chủ quản giới thiệu sớm vào cuối năm nay.

Vào đầu tháng 9 này, Kia đã công bố kết quả doanh số toàn cầu của mình. Tuy nhiên, một thông tin "đính kèm" vô cùng đáng quan tâm trong phiên bản đó là kế hoạch ra mắt xe trong phần còn lại của năm 2023.

Đầu tiên, dòng sedan cỡ trung Kia K5 (trước đây là Optima) sẽ được cập nhật giữa vòng đời vào cuối năm nay, gần 4 năm sau ngày thế hệ thứ 5 hiện tại ra mắt. Tiếp đến, dòng minivan Kia Carnival cũng sẽ được facelift dù xe mới chỉ ra mắt vào tháng 6/2020.

Ảnh phác họa Carnival mới

Ảnh phác họa Carnival mới

Về phần Kia K5, xe được đồn đoán sẽ nâng cấp đáng kể cabin với màn hình kép dạng cong giống các dòng xe Kia mới ra mắt. Trong khi đó, Kia Carnival được đồn đoán sẽ bổ sung tùy chọn truyền động hybrid, màn hình mới nói trên cùng một số tùy chọn trang bị khác.

Ảnh phác họa K5 mới

Ảnh phác họa K5 mới

Đội hình sedan Kia toàn cầu trong những tháng tới sẽ có những sự xáo trộn nhất định. Họ vừa chính thức ra mắt thế hệ Kia K3 mới nhưng dòng tên này giờ không còn ngang hàng Cerato cũ mà thế chỗ Rio trước đây. Trong khi đó, Cerato trước đây sẽ được đẩy lên một vị trí và lấy tên K4.

Trong tương lai gần, đội hình Kia ngoài K5 và Carnival facelift còn chào đón phiên bản quốc tế của Kia EV5 sau ngày xe ra mắt tại Trung Quốc vào cuối tháng 8.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Kia đã có kết quả tuyệt vời với doanh số toàn cầu tăng 8,9% lên 2.092.200 xe. Trong số trên, Hàn Quốc đóng góp 354.275 đơn vị (tăng 7,8%) trong khi 1.565.838 xe tới từ các thị trường xuất khẩu (tăng 9%).

(Nguồn: doanhnghiepvn.vn)