trang chủ tin tức xe Tin tức thị trường Xe điện Lexus LF-ZC sẽ được bán vào năm 2026

Xe điện Lexus LF-ZC sẽ được bán vào năm 2026

TOKYO - Phiên bản ý tưởng của Lexus LF-ZC đã được giới thiệu và trưng bày tại Japan Mobility Show 2023, thể hiện hướng đi điện hóa xe sang của Lexus.

Tại triển lãm Japan Mobility Show (JMS) 2023, tâm điểm tại gian trưng bày Lexus là mẫu xe ý tưởng LF-ZC. Theo công bố, mẫu xe sẽ đi vào sản xuất và xuất hiện trên thị trường vào năm 2026.

 Lexus LF-ZC tại JMS 2023.

Lexus LF-ZC tại JMS 2023.

LF-ZC là viết tắt của Lexus Future Zero-Emission (tạm dịch: tương lai không phát thải của Lexus), sử dụng cấu trúc xe điện mới với thiết kế kiểu mô-đun. Thân xe được chia làm ba phần chính gồm trước, trung tâm và sau.

Lexus cho biết, thiết kế này cho phép xe điện Lexus LF-ZC độc lập về cấu trúc, có thể tích hợp nhanh chóng các loại pin mới hoặc được cải tiến.

 Lexus đặt mục tiêu chỉ số cản gió của xe rất thấp.

Lexus đặt mục tiêu chỉ số cản gió của xe rất thấp.

Ngoài ra, Lexus LF-ZC được thông tin sẽ sử dụng pin có cấu trúc hình lăng trụ mà hãng cho biết giúp tăng phạm vi hoạt động và giảm trọng lượng. Thực tế, LF-ZC đặt mục tiêu phạm vi di chuyển gấp đôi so với các loại xe điện chạy pin thông thường.

Xe có kích thước lớn với thông số dài x rộng x cao lần lượt là 4.750 x 1.880 x 1.390mm, chiều dài cơ sở đạt 2.890mm. Lexus đang hướng tới hệ số cản dưới 0,2 mà nếu đạt được, LF-ZC sẽ là một trong những chiếc xe cản gió thấp nhất từ trước tới nay.

 Thiết kế độc đáo của đuôi xe Lexus LF-ZC.

Thiết kế độc đáo của đuôi xe Lexus LF-ZC.

Lexus vẫn chưa cung cấp thông số kỹ thuật cho hệ thống truyền động điện của mẫu xe ý tưởng nhưng lưu ý rằng nó có hệ thống dẫn động 4 bánh Direct4 của hãng và hệ thống điều khiển tương tự như Lexus RZ.

Không gian bên trong xe rất rộng rãi với kính trần, vô-lăng mang phong cách tương lai nổi bật khi được gắn hai bảng điều khiển kỹ thuật số nhỏ. Không gian nội thất xe cũng tương đối giống với Toyota TF-Se cũng được ra mắt tại JMS 2023. Trước ghế hành khách cũng được trang bị màn hình cảm ứng lớn. Phần lớn cabin được làm từ tre vì khả năng hấp thụ CO2 đáng kể và đã được sử dụng hàng thế kỷ ở Nhật Bản.

 
 Lexus LF-ZC hứa hẹn quãng đường di chuyển gấp đôi xe điện thông thường nhờ công nghệ pin mới.

Lexus LF-ZC hứa hẹn quãng đường di chuyển gấp đôi xe điện thông thường nhờ công nghệ pin mới.

Hệ thống nhận dạng giọng nói tiên tiến cũng đã được phát triển cho ô tô sử dụng công nghệ AI có tên "Butler". Hệ thống này sử dụng các chức năng tự học để tùy chỉnh phần mềm và hoạt động cùng với hệ điều hành Arene mới, điều chỉnh các chức năng của xe phù hợp với người lái.

Lexus LF-ZC là một trong những bước tiến tiếp theo trên con đường đảm bảo kế hoạch mục tiêu tới năm 2035, hãng sẽ chỉ bán ra ô tô thuần điện.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn//lexus-lf-zc-se-lan-banh-tren-duong-pho-vao-nam-2026-192231025114648105.htm)