trang chủ tin tức xe Tin tức thị trường Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt tại Việt Nam

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt tại Việt Nam

Những nâng cấp trên Toyota Corolla Cross mới bao gồm màn hình và cốp điện mở rảnh tay. Giá xe cũng tăng theo. Đây mới chỉ là bản nâng cấp nhẹ về trang bị của Toyota Corolla Cross cho năm 2023.

Sau khi đại lý hé lộ thông tin về Corolla Cross 2023 sắp bán, Toyota Việt Nam đã chính thức xác nhận về trang bị và công bố giá bán mới của mẫu xe này. So với bản cũ, Corolla Cross mới vừa có thêm trang bị và giá bán cũng tăng theo.

Phiên bản Giá mới Giá cũ
Corolla Cross G 755 triệu 746 triệu

Corolla Cross V

860 triệu 846 triệu

Corolla Cross HEV

955 triệu 936 triệu

*Tùy chọn màu sơn trắng ngọc trai có giá cao hơn 8 triệu đồng.

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt Việt Nam: Giá cao nhất 963 triệu đồng, cạnh tranh tầm Tucson, CX-5 - Ảnh 3.

Corolla Cross giữ nguyên thiết kế và chỉ nâng cấp nhẹ trang bị.

Theo đó, phiên bản Corolla Cross G tiêu chuẩn cùng 2 bản cao cấp hơn là V và HEV sẽ được nâng cấp màn hình trung tâm lên loại 9 inch (nâng thêm 2 inch) có Apple CarPlay/Android Auto không dây. Trong khi đó, cốp điện hỗ trợ đá mở cốp chỉ có trên 2 bản Corolla Cross V và HEV.

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt Việt Nam: Giá cao nhất 963 triệu đồng, cạnh tranh tầm Tucson, CX-5 - Ảnh 4.

 

Các phiên bản đều được nâng cấp.

 

Đây là lần nâng cấp trang bị đầu tiên của Corolla Cross kể từ khi về Việt Nam. Mẫu xe này lần đầu ra mắt thị trường trong nước vào tháng 8/2020. Xe được nhập khẩu từ Thái Lan.

Với giá bán tăng nhiều lần trong năm 2022, Corolla Cross hiện tại có thể so ngang CX-5 và Tucson về tầm giá, trong khi mẫu xe của Toyota thuộc phân khúc giữa cỡ B và C, còn CX-5 và Tucson thuộc phân khúc C. CX-5 bản 2.0L Premium có giá 919 triệu đồng, thấp hơn so với Corolla Cross HEV cao cấp nhất. Giá Tucson bản 2.0L xăng Đặc biệt có giá 955 triệu đồng, ngang ngửa giá bản HEV của Corolla Cross.

Mặc dù có giá cao nhất phân khúc, Corolla Cross vẫn là xe bán chạy ở Việt Nam với nhiều tháng đứng đầu bảng xếp hạng doanh số. Ví dụ như tháng 11/2022 với 2.418 xe bán ra, Corolla Cross bán chạy nhất toàn thị trường. Tổng kết doanh số 11 tháng đầu năm, doanh số Corolla Cross đạt 18.994 xe.

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt Việt Nam: Giá cao nhất 963 triệu đồng, cạnh tranh tầm Tucson, CX-5 - Ảnh 5.

 

Corolla Cros bán khá chạy dù giá cao hơn tất cả đối thủ.

 

So với các xe trong phân khúc, điểm nổi bật của Corolla Cross là trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn - điều mà xe Toyota trước đây thường thua thiệt so với đối thủ. Một số trang bị nổi bật trên Corolla Cross có đèn chiếu sáng LED, màn hình lớn sau vô-lăng, cửa sổ trời hay gói an toàn Safety Sense 2.0 với nhiều tính năng tiên tiến nhất phân khúc... cùng động cơ hybrid.

(Nguồn Thethaovanhoa.vn)